“Ngôi nhà tình yêu” – Niềm vui của những cặp vợ chồng khiếm khuyết

72 lượt xem
Trong không khí vui tươi của Doanh nhân cả nước hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), hòa chung trong không khí vui mừng ấm áp đó, ngày 5/10/2023, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai diễn ra buổi toạ đàm CÀ PHÊ KẾT NỐI 2023: “BÁO CHÍ VÀ DOANH NHÂN”, nhằm tạo cơ hội để các doanh nhân gặp gỡ trao đổi ý tưởng, tạo mối quan hệ mới để cùng nhau khám phá từng chủ đề, tạo ra không gian thảo luận, tinh thần đổi mới, không ngừng sáng tạo, sống động theo từng thời gian.
“Ngôi nhà tình yêu” - Niềm vui của những cặp vợ chồng khiếm khuyết
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng khiếm khuyết

Trong buổi tọa đàm, chia sẻ về Dự án xây dựng “Ngôi nhà tình yêu”, Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Sơn Quân (Công ty Sơn Quân) thông báo về tiến hành dự án xây dựng “Ngôi nhà tình yêu”; những ngôi nhà nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi, hỗ trợ những cặp vợ chồng khiếm khuyết trên cơ thể có được một mái ấm, giúp họ thêm nghị lực để vượt lên nghịch cảnh, xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc.

“Ngôi nhà tình yêu” - Niềm vui của những cặp vợ chồng khiếm khuyết
Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty Sơn Quân Trần Ngọc Sơn.

Dự án xây dựng “Ngôi nhà tình yêu” dự kiến được triển khai khắp khu vực miền Nam và xa hơn là lan rộng ra toàn quốc.

“Ngôi nhà tình yêu” - Niềm vui của những cặp vợ chồng khiếm khuyết

Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty Sơn Quân, Trần Ngọc Sơn cho biết: Từ thực trạng xã hội: Người khuyết tật có nhiều khó khăn trong cuộc sống, dễ mặc cảm, dẫn tới thường kết hôn, ghép đôi với một người khuyết tật khác; đặt ra sự cần thiết của dự án “Ngôi nhà tình yêu”: Nhằm mục đích hỗ trợ cho các cặp đôi khiếm khuyết chịu thương chịu khó, vượt lên nghịch cảnh, cổ vũ họ trong chặng đường sắp tới. Và yêu cầu đặt ra cho dự án “Ngôi nhà tình yêu” là: Mức kinh phí tối thiểu; dễ thi công; có thể triển khai rộng khắp; mang lại thông điệp tốt cho xã hội.

“Ngôi nhà tình yêu” - Niềm vui của những cặp vợ chồng khiếm khuyết
Nhà phố ở P. Bửu Hoà, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, tránh lãng phí, kiến trúc sư (KTS) đề xuất dự án được chia làm hai giai đoạn, với khác biệt là sự gia tăng mật độ xây dựng khối nhà. KTS sẽ phân khu chức năng ngôi nhà làm hai khu vực chính: Khu vực xây kín và khu vực vùng đệm. Khu vực xây kín: Là nơi diễn các hoạt động trong nhà, cần sự kín đáo, riêng tư, sẽ gồm ba không gian: Phòng bếp, phòng ngủ và phòng wc. Khu bếp sẽ là nơi quây quần của gia đình nhỏ, được thiết kế vuông vức để có thể dễ dàng chuyển đổi công năng (học tập, giải trí, tiếp khách nếu cần), phòng ngủ và wc phục vụ nhu cầu sinh hoạt tối thiểu và tích trữ tài sản.

Thiết kế, thi công nhà phố ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Thiết kế, thi công nhà phố ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Không gian mở, nửa trong nửa ngoài, chỉ cần cán nền và có mái che. Ở đây sẽ diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung, tiếp khách, chơi đùa. Đây là không gian được chiếu sáng, thông gió tự nhiên, là vùng đệm giảm nhiệt cho khu vực xây kín. Ở giai đoạn 1, dự án chỉ xây kín một khối nhà có diện tích 8,9m x 4m, đủ cho nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của gia đình ít người. Đến khi gia chủ ổn định được cuộc sống, sinh con đẻ cái, nhu cầu ở tăng lên, sẽ tiến hành cơi nới theo phương án định sẵn.

Thiết kế, thi công kết hợp kinh doanh nhà ở Phú Nhuận, TP HCM
Thiết kế, thi công kết hợp kinh doanh nhà ở Phú Nhuận, TP HCM

Ngôi nhà tình yêu giai đoạn 2 dự án sẽ cơi nới thêm phòng khách, và 1 phòng ngủ phía sau, xây tường dựa trên hệ đà kiềng sẵn có từ giai đoạn 1, nên chi phí không cao, khu vực mảng xanh ban đầu lại biến thành vùng đệm mới; mở ra một viễn cảnh tươi sáng, khi sự cố gắng vượt lên nghịch cảnh của cặp đôi đã có được trái ngọt, tô vẽ thêm cho “ngôi nhà tình yêu”, góp phần lan truyền thông điệp tốt cho xã hội. Các dự án xây nhà tình thương vẫn đang được triển khai rộng khắp cả nước, đem đến nhiều mái ấm cho những mảnh đời khó khăn, hòa chung vào tinh thần tương thân tương ái đó, Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Sơn Quân cũng muốn đóng góp một phần công sức.

Thiết kế, thi công khu phức hợp dưỡng lão Tân Triệu-Vĩnh Cửu
Thiết kế, thi công khu phức hợp dưỡng lão Tân Triệu-Vĩnh Cửu

Và đối tượng Sơn Quân hướng tới ở dự án này là những mảnh đời khiếm khuyết, giúp cho họ có thêm nghị lực, thêm can đảm xây dựng gia đình mới và vững bước trên đường đời. Chủ tịch Công ty, kiêm Giám đốc Trần Ngọc Sơn, chia sẻ: “Từ những ngày đầu thành lập Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Sơn Quân (Sơn Quân) luôn khẳng định trong lòng khách hàng là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng và kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, Sơn Quân còn thiết kế, thi công các dự án nội thất và nhôm kính.

Thiết kế nội thất KDT AQUA CITY
Thiết kế nội thất KĐT AQUA CITY

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ thực sự hài lòng khi nhận được những lời tư vấn tận tình nhất của những kiến trúc sư, kĩ sư kinh nghiệm. Chúng tôi có một tập thể Ban lãnh đạo sáng tạo, kết hợp cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, trách nhiệm, bên cạnh đó là trang thiết bị chuyên môn hiện đại và công suất lớn; với năng lực hiện có, Sơn Quân đủ khả năng đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn ở mức độ cao về các dự án với các công trình hiện đại, đa năng; thỏa mãn được các yêu cầu khắt khe về tiến độ và ngân sách của Chủ đầu tư với một chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn cao và mức phí hài hòa nhất.

“Ngôi nhà tình yêu” - Niềm vui của những cặp vợ chồng khiếm khuyết

Là đơn vị thiết kế và thi công xây dựng chuyên nghiệp được nhiều khách hàng trong và ngoài khu vực tin tưởng giao phó các dự án thiết kế thi công xây dựng cơ quan, trường học, căn hộ, nhà phố, biệt thự, văn phòng, các công trình dân dụng…

Trên cơ sở hợp tác cùng có lợi, chúng tôi cam kết đáp ứng đúng nhu cầu, mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng và cùng quý vị tạo ra những dự án, công trình bền vững với thời gian. Kính chúc quý đối tác, quý khách hàng sức khỏe và thành công!”

Thông tin liên hệ:
  • Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Sơn Quân
  • Liên hệ: Trần Ngọc Sơn
  • Phone: 0909.119.886
  • Email: xdsonquan@gmail.com
  • Website: xaydungsonquan.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thi công nhôm kính, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trả lời

0909.119.886